Nên chọn bút dạ bi hay bút máy làm bút ký ?

Đăng bởi: Nguyễn Kiên - 21/03/2020 - 0 (comment)

Hỏi: Nên chọn bút dạ bi hay bút máy làm bút ký ?

Trả lời: Chọn bút dạ bi hay bút máy mỗi loại đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng, trước hết chúng ta hãy cùng xem những ưu - nhược điểm đó là gì.

Bút máy và bút dạ bi Picasso 933

Hiện nay với mỗi dòng bút hầu như đều có đủ các phiên bản bút dạ bi, bút bi và bút máy do đó về thiết kế bên ngoài (Khi bút đóng nắp) thì bút dạ bi và bút máy hoàn toàn giống nhau. Tuy nhiên ngòi bút máy thường được chế tạo cầu kỳ, đẹp, sang trọng, có thể dc mạ vàng....và bút máy có giá trị truyền thống nên về thiết kế bút máy có ưu điểm hơn về giá trị truyền thống và sự sang trọng.

Bút máy sử dụng mực viết máy có thể bơm mực hoặc sử dụng ống mực cắm trực tiếp, bút dạ bi sử dụng ruột viết và có thể thay thế nên về sự tiện dụng bút dạ bi có ưu điểm hơn,

Mực viết bút máy dù có là loại cực kỳ cao cấp cũng không thể nhanh khô bằng mực viết bút dạ bi, do đó khi ký bằng bút máy dễ bị nhòe hoặc dây mực, điều này cực kỳ bất tiện nếu bạn phải ký liên tiếp 1 tập văn bản dầy. Trong khi mực bút dạ bi sau khi ký xong có thế lau tay mà không bi nhòe.

Tóm lại mỗi loại đều có những ưu điểm nổi bật để chúng ta lựa chọn, việc chọn loại bút nào làm cây bút ký của mình phần lớn tùy thuộc vào sở thích người dùng cây bút đó. Với phương diện người bán Chúng tôi khuyên Bạn nên sử dụng bút dạ bi làm bút ký nếu bạn nhấn mạnh vào công dụng để ký của cây bút. Nên chọn bút máy làm bút ký nếu bạn đặt sự sang trọng, giá trị truyền thống của cây bút lên hàng đầu.

Viết bình luận của bạn