Chữ ký của của một số tổng thống Mỹ

Đăng bởi: Nguyễn Kiên - 10/03/2020 - 0 (comment)

Chữ ký của một người là dấu hiệu để khẳng định và nhận biết về người đó, ngoài ra chữ ký cũng có thể sẽ phản ánh một phần tính cách và con người tạo ra chữ ký ấy. Sheila Lowe là một người giám định chữ ký chuyên nghiệp người Mỹ có một số nhận định về chữ ký của một số tổng thống Mỹ.

George Washington

Ông là tổng thống đầu tiên Hoa Kỳ và được đánh giá là một trong những Tổng thống có chữ ký đẹp nhất trong lịch sử. Chữ ký của Tổng thống Washington được đánh giá là rất thanh nhã, có nhịp điệu và uyển chuyển.

Abraham Lincoln

Lowe ngợi khen chữ ký của tỏng thống Lincoln là có phong cách, đơn giản và tinh tế. Chữ cái hoa đầu tiên được viết cao thể hiện niềm tự hào của Lincoln và những thành tựu ông đạt được.

Franklin Delano Roosevelt

Lowe gọi chữ ký của Tổng thống Roosevelt là một “chữ ký năng động với chuyển động chắc chắn về bên phải (tương lai), nhưng chiếc móc ở cuối chữ ký là cách để níu lại”. Chữ ký của Tổng thống Roosevelt thể hiện một con người tự tin và mong muốn được mọi người tôn trọng. Nhìn vào nét chữ của Tổng thống Roosevelt, nhiều người đánh giá cao các nét chữ mạnh mẽ và dứt khoát.

Bill Clinton

Lowe nói “Chữ viết tay thường có 3 phần: phần cao, thấp và ở giữa. Chữ ký của ông Clinton thường tập trung vào phần giữa, khu vực thể hiện cuộc sống đời thường và các mối quan hệ. Điều đó có nghĩa là ông không dễ bị xao nhãng và tập trung vào những thứ trong hiện tại”. Tuy nhiều người cho rằng chữ ký của ông hơi trẻ con, nó vẫn được đánh giá cao vì tính dễ đọc.

George W. Bush

Giống như Tổng thống Barack Obama, cựu Tổng thống Bush cũng nhấn mạnh vào những chữ cái đầu và cuối trong chữ ký của mình.

Lowe cho biết chữ ký của Tổng thống Bush rất giống cha mình, thể hiện một khát vọng vô thức được giống hình ảnh của cựu Tổng thống Bush cha. Chữ ký của ông khá giản lược giống Tổng thống Obama, thể hiện mong muốn riêng tư và thận trọng trong việc chọn người “có thể thấy được con người thật của mình”. Tuy nhiên, chữ ký của ông bị đánh giá thấp vì hơi khó đọc.

Barack Obama

Chữ ký của Tổng thống Barack Obama nhấn mạnh vào 2 chữ cái đầu và cuối: B và O, còn những chữ còn lại được viết rất nhanh và không rõ.

Lowe cho biết Obama là người mong muốn có sự riêng tư trong chữ ký của mình. Chữ ký của ông Obama “có nhịp điệu và phong cách với kiểu như thế này”. Bà cũng cho biết phần cuối của chữ ký, cắt ngang từ chữ O sang bên phải giống một cánh tay đưa lên và muốn nói rằng “đừng đến gần tôi hơn”.

Donald Trump

Lowe nói rằng chữ ký của Tổng thống Trump giống một “hàng rào dây thép gai” và cho rằng “nó không thực sự thân thiện và cởi mở với các nét nhọn và các chữ viết hoa có nét rất cao”. Điều đó chứng tỏ ông là người đam mê quyền lực cho bản thân. Tuy nhiên, chữ ký của ông Trump cũng được đánh giá cao vì sự sắc nét.

(Theo CNN)

Viết bình luận của bạn