Cách chọn bút làm quà tặng đúng cách

Đăng bởi: Nguyễn Kiên - 12/03/2020 - 0 (comment)

Một cây bút cao cấp đẹp đã và đang là sự lựa chọn của rất nhiều cá nhân, tổ chức cho món quà tặng của mình. Bút là vật dụng luôn cần thiết với bất cứ ai dù là một đứa trẻ mới tập viết hay một cụ già. Thị trường bút viết cũng cực kỳ phong phú về mẫu mã, chất lượng, giá cả mang đến cho người tặng sự đa dạng trong lựa chọn để được món quà ưng ý nhất.

Với mỗi tổ chức, Công ty khi lựa chọn bút làm quà tặng thường chú ý đến giá cả, bút có thể in, khắc logo, thương hiệu, màu sắc bút có phù hợp với logo, nhận diện thương hiệu….nên việc lựa chọn bút cho món quà tặng của Công ty, tổ chức rất dễ dàng.

Với cá nhân khi lựa chọn bút làm quà tặng sẽ khó khăn hơn bởi cúng ta sẽ phải chú ý nhiều hơn đến người nhận, làm sao để cây bút mình tặng phù hợp nhất với người nhận, được người nhận yêu thích và phù hợp với khả năng thanh toán của mình.

Vậy làm sao để chọn được cây bút làm quà tặng thỏa mãn những điều kiện như vậy ?. Cũng như việc tặng quà khác, để món quà tặng phù hợp nhất với người được tặng chúng ta phải có sự hiểu biết về món quà và người được tặng, càng hiểu rõ về món quà và người được tặng chúng ta càng có cơ hội lớn để chọn được món quà phù hợp nhất.

Vậy trước hết chúng ta hãy tìm hiểu một chút về bút.

Về hình thức thiết kế và phân loại, hiện nay có ba loại bút cơ bản là bút máy (Viết máy), bút bi mực nước (bút dạ bi, bút lông bi), bút bi thường (bút bi mực khô).

Bút dạ bi và bút máy

Bút dạ bi và bút máy

Bút máy là loại bút “truyền thống” rất quen thuộc. Hình thức của bút máy cũng rất sang trọng với ưu điểm nằm ở ngòi viết nên cây bút máy sẽ là một món quà tặng rất sang trọng. Tuy nhiên không phải ai cũng thích sử dụng bút máy, và những người thuận tay trái lại càng không thích sử dụng bút máy. Bởi ngoài ưu điểm là độ sang của ngòi bút, bút máy cũng có những nhược điểm như mực bút máy không khô liền sau khi viết, vì vậy một cây bút máy sẽ là ý tưởng khá tồi cho người sử dụng bút để ký hoặc thuận tay trái.

Bút bi mực khô hay chúng ta vẫn rất quen gọi là bút bi thường có 2 dạng là bút bi bấm và bút bi xoay. Với đặc điểm về kiểu dáng như vậy nên bút bi không được đánh giá cao về tính thẩm mỹ và độ sang trọng như bút máy hoặc bút dạ bi. Mặt khác bút bi mực khô thường cho cảm giác mực khô nên không đều, viết không mượt, tuy nhiên đây là loại bút cực kỳ tiện dụng, chỉ cần bấm hoặc xoay là đã có thể sử dụng. Vậy nên cây bút bi thích hợp với những người năng động, thích sự thoải mái, tiện dụng và không quá chú trọng đến hình thức.

Bút dạ bi mực nước thường có thiết kế bên ngoài giống với bút máy, điểm khác biệt nằm ở ngòi viết. Ngòi viết bút dạ bi mực nước cho cảm giác viết rất mượt và bạn không cần sử dụng quá nhiều lực khi viết, mực viết bút dạ bi dạng lỏng như mực bút máy nhưng khả năng khô lại cực kỳ nhanh. Đây là loại bút rất thích hợp sử dụng làm bút ký, đặng biệt là với những người ký nhiều và liên tục.

Về chất liệu bút, hiện nay bút có thể được làm từ rất nhiều chất liệu như nhựa, kim loại, gỗ, da, đá….tuy nhiên phổ biến nhất vẫn là bút làm từ nhựa và kim loại. Ngoại trừ những yêu cầu đặc biệt về món quà tặng như về giá trị, kiểu dáng chúng ta phải chọn những chất liệu đặc biệt như đá quý, da. Còn lại việc tặng bút làm từ nhựa hoặc kim loại mang đến sự “an toàn” cho người tặng. Tuy nhiên bạn nên chú ý đến độ nặng của bút có phù hợp với người sử dụng. Nếu bạn muốn chọn một cây bút quà tặng cho một người ghi chép thường xuyên hãy chọn bút có trọng lượng nhẹ để tránh mỏi tay khi sử dụng.

Bút cao cấp có nhiều màu cho bạn lựa chọn

Về màu sắc: Màu sắc bút cũng là vấn đề cần lưu tâm khi lựa chọn bút làm quà tặng. Thông thường chúng ta sẽ lựa chọn bút có màu cơ bản như đen, trắng để an toàn khi tặng vì đây là những màu sắc được hầu hết mọi người chấp nhận. Tuy nhiên bạn cũng có thể chọn được những cây bút có màu sắc khác phù hợp với sở thích hoặc hợp với cung mệnh, phong thủy của người được tặng.

Trên đây là một số lưu ý khi lựa chọn bút cao cấp làm quà tặng, hy vọng bạn đã tìm cho mình được câu trả lời chính xác nhất về món quà tặng bằng bút của mình. Bạn cũng có thể tham khảo những mẫu bút cao cấp đẹp, sang trọng với nhiều màu sắc khác nhau làm quà tặng tại website: butkycaocap.vn của chúng tôi, hoặc liên hệ số hotline 0961 545 595 để được tư vấn.

Viết bình luận của bạn