Bộ sưu tập bút cao cấp Dong Son Collection

Đăng bởi: Nguyễn Kiên - 10/03/2020 - 0 (comment)

Trống đồng Đông Sơn là tên một loại trống tiêu biểu cho Văn hóa Đông Sơn (700 TCN - 100) của người Việt cổ. Nổi bật trên Trống đồng Đông Sơn là những hoa văn phong phú được khắc họa, miêu tả chân thật sinh hoạt của con người thời kỳ dựng nước của người Việt cổ.

Những họa tiết hoa văn trên Trống đồng Đông Sơn là niềm cảm hứng để nghệ nhân Grayson Tighe người Canada cho ra đời bộ sản phẩm bút Dong Son Collection với 3 phiên bản và hạn chế số lượng mỗi loại chỉ 18 chiếc với giá bán từ 70 đến 84 triệu đồng.

Dong Son Collection được chế tác cầu kỳ, tỷ mỷ nên với kỹ thuật điêu khắc cầu kỳ chi tiết. Chất liệu để sản xuất cũng vô cùng quý hiếm và đắt đỏ như thép Mokume-Gane, zirconium, titanium....

Mời bạn cùng chiêm ngưỡng các phiên bản của bộ sưu tập bút cao cấp đặc biệt này.

Zirconium Dong Son

Thân bút cao cấp Zirconium Dong Son làm bằng zirconium - vật liệu hi-tech thuộc loại cao cấp với màu đen xám đặc biệt, vốn chỉ được sử dụng trên tàu vũ trụ hoặc trên những mẫu đồng hồ siêu đắt tiền. Ngòi của chiếc bút này bằng titanium được nung ở nhiệt độ cao để chuyển sang màu xanh tự nhiên.

Zirconium Dong Son có giá bán khoảng 83,6 triệu đồng

        Những họa tiết hoa văn của Trống đồng Đông Sơn được khắc họa nổi bật trên nắp bút. Số thứ tự của bút và chữ ký Tighe được khắc chìm trên đai bút.

Mokume-Gane Dong Son

Chiếc bút này sử dụng chất liệu thép mokume - gane, được biết đến với tên gọi thép vân gỗ, chất liệu được tôn sùng trong văn hóa Nhật Bản có kỹ thuật chế tác phức tạp. Do độ phức tạp và môi trường làm việc cực kỳ khắc nghiệt nên công nghệ sản xuất loại thép này gần như đã thất truyền.

Mokume-Gane Dong Son

Ngòi bút bằng vàng 18K, mang 2 tông màu với hình lá phong cách điệu, đặc trưng cho đất nước Canada, tinh xảo, mạ rhodium, đầu ngòi bút bằng iridium siêu bền.

Mokume-Gane Dong Son

Điều đặc biệt nữa là chất liệu này sẽ thay đổi theo thời gian và tùy biến vào người sử dụng. Có người thép sẽ sáng hơn, có người thép sẽ chìm màu đi..., do đó không chiếc nào giống chiếc nào.

Mokume-Gane Dong Son

Mokume-Gane Dong Son có giá bán khoảng 66,9 triệu đồng

Titanium Dong Son

Đây là mẫu bút đầu tiên của Grayson Tighe sử dụng ngòi bút Titanium mang tới cảm giác nhẹ nhàng trên mỗi nét viết, và được xử lý với kỹ thuật nung nhiệt tạo màu xanh giống trên các model đồng hồ Thụy Sỹ hàng đầu. Thân bút được tạo màu bằng bí quyết nung qua lửa để có được lớp họa tiết xanh rất đặc trưng.

Titanium Dong Son

Titanium Dong Son

Titanium Dong Son có giá khoảng 72,5 đồng

Đôi nét về nghệ nhân: Grayson Tighe

Ông Grayson Tighe nổi danh khi mới 18 tuổi, một bậc thầy của nghệ thuật điêu khắc và sử dụng những chất liệu khó chế tác nhất như ngà voi ma mút, thiên thạch Gibeon, thép Mokume- Gane, thép Damascus, san hô đỏ …

Tại Việt Nam, ông đã được biết tới từ khá lâu với những cây bút nổi tiếng như chiếc bút đắt nhất Việt Nam: Lạc Long Quân, hay bộ đôi bút Hải Vương, bên cạnh đó là những mẫu bút được yêu mến bởi những người nổi tiếng trên thế giới.

năm 2000, một doanh nhân 18 tuổi Grayson Tighe đã đánh dấu ông là nhà thiết kế và sản xuất bút chuyên nghiệp trẻ nhất trên thế giới. Dưới sự giám sát trực tiếp của cha mình, nhà thiết kế và nhà sản xuất dao nổi tiếng Brian Tighe, niềm đam mê của Grayson trong việc thiết kế và tạo ra các tác phẩm nghệ thuật chức năng dường như đến tự nhiên.

Hôm nay, bút Grayson Tighe được công nhận bởi thiết kế vượt thời gian của nó, tay nghề chính xác và sử dụng các vật liệu tinh vi; Titanium nguyên chất là một thương hiệu trong tác phẩm của ông, ngoài Fossil Ivory, thép không gỉ Damascus, Mokumé-gané, Sterling Silver, Gold, và các vật liệu quý hiếm khác. Đối với Grayson, sự đổi mới và tính toàn vẹn của vật liệu là chìa khóa.

Grayson liên tục nỗ lực để tạo ra những dụng cụ bằng tay tuyệt vời và thủ công cho khách hàng của mình. Với tầm nhìn của một nghệ sỹ về sự sáng tạo, cùng với sự thúc đẩy của một doanh nhân nhằm đẩy mạnh ranh giới của ngành công nghiệp của ông,

Ông đã nhận được rất nhiều giải thưởng và giải thưởng cho công việc của ông bao gồm 6 Giải thưởng Người đọc 'Giải thưởng từ Tạp chí Thế giới Bút.

Viết bình luận của bạn