5 tác dụng không ngờ của tặng quà với sức khỏe con người

Đăng bởi: Nguyễn Kiên - 07/09/2017 - 0 (comment)

        Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta vẫn thường tặng quà và nhận quà. Tặng và nhận quà đã trở thành nét văn hóa và ăn sâu vào tiềm thức của mỗi chúng ta. Ai cũng biết tặng quà là để thể hiện tình cảm, sự biết ơn, hay một lợi ích nào đó, nhưng không phải ai cũng biết về mặt sức khỏe, tặng và nhận quà cũng mang lại những giá trị tích cực đến không ngờ.

         1. Quà tặng giúp xua tan căng thẳng

         Khi chúng ta được tặng quà, niềm vui sướng sẽ xuất hiện một cách nhanh chóng làm gia tăng lượng hormone serotonin trong cơ thể. Và điều này có tác dụng rất tốt trong việc xua tan căng thẳng, stress, bực bội. Niềm vui khi được nhận quà cũng sẽ giúp chúng ta tăng cường nụ cười là liều thuốc quan trọng đối với sức khỏe. Cười nhiều giúp các bạn có được hệ miễn dịch tốt hơn, qua đó cung cấp năng lượng cho cơ thể đồng thời giải phóng đi sự đau buồn. Cũng vì vậy mà chúng ta sẽ có được tâm trạng vô cùng thoải mái, vui vẻ và hạnh phúc.

         2. Bảo vệ tim mạch

         Sự hào hứng và thích thú khi được tặng quà có những tác dụng rất tốt đối với sức khỏe và cơ thể, nhất là đối với hệ tim mạch. Các nhà nghiên cứu lý giải cho điều này như sau, sự thích thú và hào hứng giúp đẩy lùi những ảnh hưởng xấu đến từ adrenaline và noradrenaline đây hai hoạt chất gây tăng huyết áp và làm mạch máu giãn nở chậm.

         Không những vậy, tâm trạng vui vẻ khi bạn được tặng quà còn có khả năng làm tăng lưu lượng máu và giúp cơ thể thư giãn giảm căng thẳng… Ngoài ra, nó có thể giúp mang lại một trái tim khỏe mạnh hơn và bảo vệ hệ tim mạch.

5 tác dụng không ngờ của tặng quà với sức khỏe con người

         3. Tốt cho giấc ngủ

         Việc nhận được quà tặng khiến cho tâm trạng chúng ta trở nên vui vẻ và hạnh phúc hơn. Điều này rất tốt cho sức khỏe bởi nó làm cho huyết áp giảm và làm nhịp tim chậm lại, giúp mạch máu giãn nở… điều này góp phần làm cho giấc ngủ trở nên ngon và sâu hơn.

         4. Giúp hệ tiêu hóa tốt

         Nghe có vẻ khó tin, nhưng thực tế lại hoàn toàn thuyết phục điều này. Nụ cười hạnh phúc khi được tặng quà sẽ khiến máu trong cơ thể chúng ta di chuyển nhanh hơn, qua đó có thể thải đi một lượng lớn các chất độc lưu trữ và đồng thời giúp cơ thể trong sạch hơn, thúc đẩy hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Đặc biệt, nó còn tiếp thêm sinh lực cho cơ thể để hoạt động và trao đổi chất với lượng oxy tươi mới.

         Ngoài ra, niềm vui và nụ cười kéo dài từ điều này còn làm gia tăng quá trình đốt cháy năng lượng trong cơ thể, hỗ trợ hiệu quả cho việc giảm cân đấy!

         5. Giảm đau

        Một khi bạn cảm thấy vui vẻ, thích thú và cười liên tục, lúc này hoạt động của hormone endorphin trong cơ thể sẽ được tăng cường mạnh mẽ. Do đó, nó giúp chúng ta giảm nhanh các cơn đau nhức trên cơ thể. Đây chính là một tác dụng quan trọng của việc được tặng quà đối với sức khỏe.

         Quà tặng không nhất thiết phải là những món quà có giá trị cao về vật chất, quà tặng đôi khi chỉ cần mang ý nghĩa về tinh thần nhưng nếu biết cách sử dụng khéo léo và hợp lý thì sẽ mang lại những giá trị to lớn. Do vậy bạn cũng không cần phải bỏ ra nhiều tiền để có thể tặng quà cho bạn bè, người thân hàng ngày. Với những tác dụng mà chúng ta đã tìm hiểu ở trên, bạn hãy thường xuyên dành tặng những tác dụng tuyệt vời với sức khỏe đó cho người thân và bạn bè bằng những món quà tặng ý nghĩa nhé!

Viết bình luận của bạn