5 bước đơn giản tìm lại cây bút đã mất

Đăng bởi: Nguyễn Kiên - 12/03/2020 - 0 (comment)

Bạn mới mua hoặc được tặng một cây bút cao cấp, rất đẹp và sang trọng. Bạn rất thích và luôn mang theo cây bút bên mình để viết hoặc ký văn bản…..Nhưng bỗng một ngày bạn không thấy cây bút đó trong túi áo, trong hộp bút trên bàn, trong ngăn kéo, trong cặp…..Cây bút không còn ở đây hoặc trong tầm kiểm soát của bạn. Điều này thật chẳng thú vị và vui vẻ gì nhưng nó lại có thể xảy ra bất cứ lúc nào, bất cứ đâu và với bất cứ ai.

Nếu chẳng may điều đó xảy ra với bạn, đừng lo lắng, cáu giận, hay nghi kỵ những người xung quanh, hãy hít một hơi thật sâu lấy lại bình tĩnh và vận dụng lần lượt 5 bước sau đây để “truy tìm” lại cây bút thân yêu của mình bạn nhé.

Bước 1. Bình tĩnh: Mất hoặc nghĩ rằng bạn đã đánh mất một cây bút có giá trị có thể là nguyên nhân gây ra những căng thẳng to lớn, nhưng dành một chút thời gian để thư giãn và đánh giá khách quan tình huống sẽ giúp tập trung và có sự rõ ràng của tâm để xác định vị trí của vật bị mất.

Bước 2: Hãy suy nghĩ, " Lần cuối cùng tôi đã sử dụng cây bút là khi nào? " Điều này có thể dễ dàng tưởng tượng hơn lần cuối cùng bạn nhìn thấy nó, bởi vì khi sử dụng bút bạn sẽ để lại dấu hiệu ở trên văn bản nào đó như chữ viết, chữ ký của bạn, điều này thực sự có ích và sẽ cho bạn biết thời gian bạn sử dụng bút cuối cùng và cũng có thể cho bạn biết cả địa điểm đó.

5 bước đơn giản tìm lại cây bút đã mất

Bước 3: Lần theo dấu vết: Khi bạn có ý tưởng về lần cuối cùng bạn sử dụng hoặc nhìn thấy cây bút, hãy lần theo các địa điểm đó. Giả sử bạn vào trong túi bạn ở bàn làm việc và nhận ra bút của bạn bị mất. Bạn tin rằng bạn đã ký hóa đơn chuyển tiền tại ngân hàng vào sáng ngày hôm qua. Đó là điểm kết thúc của bạn.  Hoặc bạn nhớ đã sử dụng bút trong cuộc họp sáng nay tại phòng họp công ty, sau đó có thể bạn đã đưa bút cho thư ký bơm mực….

Bước 4: Nhẹ nhàng hỏi những người xung quanh bạn nếu họ đã nhìn thấy cây bút của bạn. Bút đôi khi có thể mọc lên chân và bí ẩn xuất hiện trên bàn làm việc của đồng nghiệp hoặc ở những nơi khác mà bạn sẽ không bao giờ tưởng tượng để tìm bút của bạn. Hãy tôn trọng và lịch sự hỏi những người đã từng nhìn thấy hoặc sử dụng bút của bạn trước đây. Không được sử dụng âm thanh cáo buộc, tức giận khi yêu cầu "nghi phạm". Có thể vì một lý do nào đó họ đã và đang cầm cây bút của bạn nhưng có thể họ không hiểu giá trị của cây bút và do đó sẽ không trả lại bạn vì nghĩ nó rất bình thường.

Bước 5: Nếu bạn đã làm theo cả 4 bước trên mà vẫn chưa thành công. Hãy dọn dẹp lại văn phòng của bạn hoặc nhà của bạn. Lưu ý rằng có rất nhiều thứ tưởng như đã mất vĩnh viễn nhưng lại được tìm thấy khi bạn dọn đồ hoặc chuyển nhà, chuyển văn phòng . Vậy nên thay vì chờ đợi đến đợt di chuyển lớn tiếp theo, bạn hãy sắp xếp lại một số đồ đạc hoặc tổ chức lại các tủ và ngăn kéo để đảm bảo rằng không có vật dụng nào bị bỏ quên.

Trên đây là 5 bước gợi ý tìm lại cây bút cao cấp bị mất của Bút ký cao cấp Hà Nội. Hi vọng sẽ giúp ích được cho bạn trong việc tìm lại cây bút ký cao cấp của mình.

Viết bình luận của bạn