Bài viết

Gợi ý chọn quà tặng Sếp ý nghĩa xuân 2016

Người Việt Nam vốn trọng tình nghĩa, nên mỗi khi tết đến xuân về thường có những món quà tặng Sếp, Thủ trưởng của mình để tỏ long kính trong, biết ơn sự giúp đỡ trong một năm. Cho dù ngày nay việc tặng quà Sếp đã bị lợi dụng và có nhiều biến tướng nhưng không thể phủ nhận việc tặng quà sếp dịp lễ Tết là một phong tục văn hóa tốt đẹp của người Việt.

Dịp Tết Nguyên đán 2016 sắp đến gần là lúc dân văn phòng "nát óc" với việc lựa chọn quà tết tặng sếp sao cho vừa độc đáo, ấn tượng vừa mang nhiều ý nghĩa. Dưới đây là những xu hướng quà tặng bạn nên tham khảo cho dịp Tết Bính Thân này.

Gợi ý chọn quà tặng Sếp ý nghĩa xuân 2016

1. Quà tặng tết bằng vật phẩm phong thủy

Sẽ thật là thiếu sót nếu không kể đến các vật phẩm phong thủy trong danh sách các món quà độc biếu sếp.Theo Khoa Học Phong Thủy, việc trưng bày các vật phẩm phong thủy như cây tài lộc, tỳ hưu, các tượng phong thủy… trong nhà vào các dịp lễ, tết là cực tốt.

Gợi ý chọn quà tặng Sếp ý nghĩa xuân 2016

 Vật phẩm phong thủy cũng được nhiều dân văn phòng lựa chọn làm quà tết sếp

Các vật phẩm phong thủy mang biểu tượng của sự sung túc, mang đến cát khí mạnh mẽ cho ngôi nhà, văn phòng công ty hoặc cửa hàng kinh doanh. Vì vậy nó sẽ là những món quà rất ý nghĩa và độc đáo để bạn mang biếu sếp.

2. Quà tặng tết bằng tranh đá quý

Tranh đá quý thực sự là một trong những món quà độc biếu sếp mà bạn cần quan tâm. Bởi nó không chỉ là một vật phẩm thể hiện sự sang trọng, tinh tế mà còn thể hiện được nhiều điều bởi mỗi bức tranh điều mang những ý nghĩa khác nhau.

Gợi ý chọn quà tặng Sếp ý nghĩa xuân 2016

 Tranh đá quý không chỉ thể hiện sự sang trọng tinh tế mà còn mang những ý nghĩa nội dung chứa đựng trong đó

Quan trọng hơn, việc sử dụng các loại đá quý làm chất liệu thể hiện càng làm tăng giá trị của bức tranh lên gấp nhiều lần. Treo tranh đá quý trong nhà còn có thể mang lại may mắn và bình an cho người sử dụng nên dùng làm quà tặng sếp dịp tết là điều bạn nên cân nhắc.

4. Tặng Sếp khung tranh cá vàng

Gợi ý chọn quà tặng Sếp ý nghĩa xuân 2016

Khung tranh cá vàng cũng là một gợi ý tinh tế cho món quà tặng sếp

Hình ảnh mềm mại của cặp cá vàng là hiện thân cho sự thanh nhàn, phú quý và thủy chung. Cặp cá vàng còn là biểu tượng cho sự thành đạt và tài lộc. Món quà này không chỉ làm sếp bạn hài lòng mà còn có thể chiếm được tình cảm của cả các quý phu nhân.

5. Bút cao cấp – Món quà tặng Sếp ý nghĩa

Bút ký là một trong những vật dụng quen thuộc nhất với Sếp. Một cây bút cao cấp không chỉ để Sếp làm bút ký mà nó còn như một vật dụng làm tôn lên sự sang trọng, đẳng cấp của Sếp.

Đầu năm tặng bút ký lại càng ý nghĩa với tục lệ Khai bút đầu xuân của người Việt. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không lựa chọn một cây bút cao cấp tặng Sếp bạn nhỉ.

Gợi ý chọn quà tặng Sếp ý nghĩa xuân 2016

6. Các sản phẩm hỗ trợ sức khỏe

Dù sếp bạn là nam hay nữ thì đều là những người bận rộn và chịu nhiều áp lực công việc. Nếu sếp bạn là sếp nam bạn có thể biếu đông trùng hạ thảo, nhân sâm, nhung hươu trong dịp lễ tết này. Nếu sếp bạn là sếp nữ bạn có thể biếu yến sào Khánh Hòa, nhân sâm và nấm linh chi cho sếp của mình.

Gợi ý chọn quà tặng Sếp ý nghĩa xuân 2016

Những món quà là thực phẩm bổ trợ cho sức khỏe cũng khá thiệt thực và sang trọng

Dù bạn chọn món quà nào biếu sếp thì cũng phải mang nhiều ý nghĩa và có sự sang trọng. Còn gì ý nghĩa hơn khi món quà bạn chọn thể hiện sự quan tâm của bạn đến sức khỏe của sếp và gia đình. Đó chính là những món quà đang có xu hướng được lựa chọn nhất hiện nay.

7. Sản vật quê hương

Những sản phẩm dân gian truyền thống, những món quà quê dùng làm quà để biếu sếp, biếu người thân cũng đang được nhiều người lựa chọn để tạo nên sự độc đáo của riêng bản thân người mang biếu. Các món quà quê có thể là rượu dừa, các loại bánh dân dã, đặc sản vùng miền…là những món quà dân dã, mang đậm nét truyền thống quê hương. Nó còn là cách để nhiều người thể tình cảm gắn bó, thân thiết và lòng biết ơn đối với người đã giúp đỡ mình trong một năm qua.

Gợi ý chọn quà tặng Sếp ý nghĩa xuân 2016

 Gà Đông Tảo cũng là món quà vừa giá trị vừa độc đáo được nhiều người lựa chọn những năm gần đây

Món quà không chỉ là vật chất đơn thuần mà ở đó còn là sự quan tâm, lòng kính trọng và cả sự biết ơn của mỗi nhân viên với sự giúp đỡ của Sếp trong cả một năm. Vì vậy hãy dựa vào điều kiện hoàn cảnh thực tế của bản thân để lựa chọn một món quà vừa hợp lý, vừa nhiều ý nghĩa để có thể gây thiện cảm và ấn tượng với cấp trên của mình.

Chia sẻ:

Bài viêt cùng danh mục:

Chat Zalo

0941.650.888

0961.545.595

1
Bạn cần hỗ trợ?
btn-dangkyhocthu