Bài viết

Bí quyết chọn quà tặng tết khiến ai cũng hài lòng

Mỗi năm tết đến xuân về mỗi người trong chúng ta lại hối hả lựa chọn những món quà tặng cho người than, bạn bè, đồng nghiêp….Thị trường quà tặng thì rất nhiều và cực kỳ đa dạng nhưng để chọn được món quà khiến người nhận vừa lòng lại hợp với khả năng của mình thì là điều không phải ai cũng làm được.

Càng gần Tết, chị Mai ở quận Thanh Xuân, Hà Nội càng sốt ruột vì mãi chưa tìm ra món quà nào tặng sếp của chồng sao cho vừa độc, lạ, lại ý nghĩa.

“Năm đầu đến nhà sếp của chồng, tôi dở khóc dở cười vì món quà bị ông từ chối thẳng thừng. Lúc đầu, tôi nghĩ quà càng mắc, sang thì càng được lòng, ai ngờ đó không phải tính cách của ông", chị Mai tâm sự. Sau này tìm hiểu, chị Mai mới biết sếp của chồng thích hoa lan, uống trà và món ăn ngon. Từ đó, năm nào chị cũng chọn những chậu lan thật đẹp hay loại trà thơm ngon hảo hạng tặng sếp.

Năm nay, chị muốn tìm món quà mới lạ hơn. Sau khi hỏi ý kiến đồng nghiệp công ty, chị Mai quyết định sẽ tặng Sếp một cây bút ký thật sang trọng để Sếp Khai bút đầu xuân thật thuận lợi và may mắn.

Bí quyết chọn quà tặng tết khiến ai cũng hài lòng

Bút ký cao cấp - Món quà tặng Sếp ý nghĩa

Tuy không đau đầu chọn quà cho sếp như chị Mai, nhưng chị Lan ở quận 2, TP HCM cũng phải vắt óc suy nghĩ cho món quà Tết tặng mẹ chồng. Chị Lan cho biết: "Tôi nhớ nhất cái Tết đầu tiên mới về làm dâu. Gia đình chồng Bắc nề nếp, nhất là mẹ chồng, bà kiệm lời, kỹ tính, ý nhị nên tôi ít dám gần gũi. Tết năm đó, tôi quyết phải mua được món quà thật ưng ý để cải thiện quan hệ. Tôi được một chị gợi ý nên quan sát nhiều hơn để biết mẹ chồng thích gì. Năm đó, tôi mua món quà theo sở thích nấu ăn của mẹ, đó là nước mắm". Nhờ món quà đúng sở thích mẹ chồng nên bữa ăn tất niên, chị Lan được khen với họ hàng về sự đảm đang.

Bí quyết chọn quà tặng tết khiến ai cũng hài lòng

Cùng chọn món quà Tết giản dị như chị Lan, chị Phương ở Thái Bình gây bất ngờ cho cô bạn ở bên Mỹ bởi sự chu đáo. Chị kể: "Gia đình bạn tôi ở bên Mỹ chẳng mấy khi đón Tết ở Việt Nam. Tuần trước, bạn tôi về công tác, tôi đã lựa chọn rất nhiều loại sản phẩm cổ truyền để làm quà cho gia đình như miến, nấm mèo để làm món chả giò; gạo nếp thổi xôi gấc cúng giao thừa; kiệu muối…. Sang bên đó mở thùng quà, nó vui lắm vì với người xa xứ không có gì hơn là có cái Tết đúng chất người Việt Nam, cứ gọi điện về cảm ơn hoài”.

Quà tặng ngày Tết không nhất thiết phải có giá trị lớn, cũng không phải cứ thật cao sang, quý hiếm. Quà tặng tết quan trọng là ý nghĩa, chứa đựng được tình cảm của người tặng và đặc biệt phải hợp sở thích của người nhận. Chúc bạn có sự lựa chọn đúng đắn trong lựa chọn quà tặng tết của mình.

Chia sẻ:

Bài viêt cùng danh mục:

Chat Zalo

0941.650.888

0961.545.595

1
Bạn cần hỗ trợ?
btn-dangkyhocthu